SPACEX ĐỂ KHỞI ĐỘNG NHIỆM VỤ CỦA CHƯƠNG TRÌNH POLARIS

Jared Isaacman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Shift4, người chỉ huy sứ mệnh Inspiration4, đã công bố Chương trình Polaris hôm nay, một nỗ lực đầu tiên nhằm nâng cao nhanh chóng khả năng bay vào vũ trụ của con người, đồng thời tiếp tục gây quỹ và nhận thức cho những nguyên nhân quan trọng trên Trái đất. Chương trình sẽ bao gồm tối đa ba sứ mệnh bay trên không gian của con người sẽ trình diễn các công nghệ mới, tiến hành nghiên cứu sâu rộng và cuối cùng là chuyến bay đầu tiên của SpaceX’s Starship có con người trên tàu.

Nhiệm vụ đầu tiên, Polaris Dawn, dự kiến ​​sẽ phóng không sớm hơn quý 4 năm 2022 từ Khu phức hợp phóng 39A lịch sử tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida. Nhiệm vụ Dragon này sẽ tận dụng lợi thế của Falcon 9 và hiệu suất tối đa của Dragon, bay cao hơn bất kỳ nhiệm vụ Dragon nào cho đến nay và cố gắng đạt đến quỹ đạo Trái đất cao nhất từng bay. Dragon và phi hành đoàn Polaris Dawn sẽ dành tối đa năm ngày trên quỹ đạo, trong đó phi hành đoàn sẽ thử đi bộ ngoài không gian thương mại đầu tiên, thực hiện nghiên cứu khoa học được thiết kế để nâng cao sức khỏe con người trên Trái đất và sự hiểu biết của chúng ta về sức khỏe con người trong thời gian dài trong tương lai tàu vũ trụ và là phi hành đoàn đầu tiên thử nghiệm liên lạc dựa trên laser Starlink trong không gian, cung cấp dữ liệu có giá trị cho các hệ thống liên lạc không gian trong tương lai, cần thiết cho các sứ mệnh lên Mặt trăng, sao Hỏa và hơn thế nữa.

Sứ mệnh Polaris Dawn có nhiều mục tiêu lần đầu tiên thực hiện, vì vậy Chương trình Polaris đã chọn một nhóm chuyên gia hiểu rõ về nhau và có nền tảng tin cậy mà họ có thể xây dựng khi trải qua những thử thách của sứ mệnh này. Ngoài Isaacman, phi hành đoàn bao gồm Scott “Kidd” Poteet, một thành viên kỳ cựu của nhóm Jared, và hai nhân viên SpaceX, Sarah Gillis và Anna Menon.