‘Không phải tổng thống của chúng tôi’: Nạn nhân của Luật thiết quân luật từ chối cuộc bầu cử của Marcos

MANILA – Một số nạn nhân của Martial Law cho biết họ đang từ chối Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr làm tổng thống sắp tới của Philippines, nói rằng họ coi cuộc bầu cử của ông là một “thất bại của hệ thống giáo dục của chúng tôi.”

“[Marcos] không phải là tổng thống của chúng tôi, chúng tôi không thể chấp nhận anh ấy làm tổng thống”, nhà hoạt động nhân quyền và nạn nhân của Võ luật Joanna Cariño, người triệu tập Chiến dịch chống lại sự trở lại của Marcoses và Võ luật (CARMMA), cho biết.

Cariño lưu ý rằng nhóm của cô sẽ đưa các trường hợp không đủ tư cách chống lại Marcos lên Tòa án Tối cao, sau khi họ bị Ủy ban Bầu cử (Comelec) xử lý.

Cariño đã nhấn mạnh chiến dịch Marcos là “dựa trên sự dối trá và lừa dối.”

“Và điều này bắt đầu từ rất sớm, một dự án rất có hệ thống về chủ nghĩa xét lại lịch sử nhằm xây dựng lại thương hiệu và phục hồi hình ảnh của chế độ độc tài và Thiết quân luật mà ông ta không thể rửa tay”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn của ANC.

Một nhóm người Mỹ gốc Philippines, Tổ chức quản trị tốt cho người Philippines, cho biết họ đã tìm thấy ít nhất 100 kẻ troll ủng hộ Marcos trên Facebook đi đầu trong việc truyền bá thông tin sai lệch và chủ nghĩa xét lại lịch sử về chế độ của cha Marcos Jr., nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos Sr. .

Marcos Jr đã phủ nhận rằng anh ta đã sử dụng troll trong chiến dịch của mình, thậm chí thách thức những người chỉ trích anh ta “tìm cho tôi một người”.

“Người dân Philippines đã lật đổ chế độ độc tài vào năm 1986 và đây là một sự thật của lịch sử. Tuy nhiên, làm thế nào mà người dân Philippines có thể mang lại một nhà độc tài?”

Cariño thề rằng bất chấp cuộc bầu cử của Marcos Jr., cô và nhóm của cô “sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh về sự thật chống lại sự dối trá.”